GIỚI THIỆU VỀ THẾ GIỚI NỘI THẤT GỖ TÂY - TAVICO HỐ NAI


Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chợ đầu mối dành cho đồ gỗ nội thất đã được đầu tư phát triển ngay bên cạnh khu làng nghề Hố Nai nhằm mục đích kết nối trực tiếp các nhà SX và phân phối đồ gỗ nội thất với tất cả các nhà bán lẻ trên toàn bộ khu vực Miền Nam, tạo ra một kênh trao đổi hàng hóa chuyên biệt, ổn định & hiệu quả cao với số lượng lớn cho cả nhà cung cấp và nhà bán lẻ.

Tuy Việt Nam là một trong 5 quốc gia dẫn đầu thế giới về ngành công nghiệp đồ gỗ nhưng bản thân các nhà SX lớn của Việt Nam khó khăn rất lớn trong việc chinh phục thị trường nội địa. Không những thế, thị trường đồ gỗ nội địa của Việt Nam chủ yếu mang tính tự phát, bị phân mảnh, và rất yếu thế trước sự xâm lấn ngày càng mạnh của hàng Trung Quốc.
Thị trường đồ gỗ nội thất Việt Nam không có các tập đoàn bán lẻ đủ lớn để có thể đặt hàng các nhà sản xuất với số lượng phù hợp cho sản xuất hàng loạt do chi phí mặt bằng bán hàng quá cao, nên các nhà SX lớn chỉ còn mỗi một con đường là xuất khẩu ra nước ngoài. Thị trường bán lẻ nội thất lâu nay chỉ thích hợp với các nhà bán lẻ nhỏ có lợi thế về mặt bằng và vị trí, có thể len lỏi và đáp ứng các nhu cầu ngách của khách hàng trên những địa bàn cụ thể. Nhưng các nhà bán lẻ này thì lại không thể có được các đơn hàng đủ lớn để đặt hàng các nhà máy.

Chợ đầu mối đồ gỗ được mở với mong muốn tạo ra được một sân chơi lớn cho các nhà SX để họ có thể gom lại nhiều đơn hàng sỉ của các nhà bán lẻ nhỏ, qua đó có thể sản xuất hàng loạt với giá thành thấp, còn các nhà bán lẻ vẫn có thể mua được hàng hóa theo năng lực tiêu thụ của mình. Mô hình này lâu nay đã được các làng nghề truyền thống áp dụng rất thành công khi các cơ sở SX ở đây với nhân công lành nghề đã biết phối hợp chuyên môn hóa với nhau trong cùng 1 làng nghề, đồng thời gom nhiều đơn hàng nhỏ thành đơn hàng lớn. Do vậy chi phí sản xuất của họ vẫn có thể duy trì được ở tương đối thấp, nhờ đó tạo được một lợi nhuận đủ tốt để tồn tại. Những làng nghề này qua thời gian một cách tự nhiên đã trở thành những đầu mối cung ứng hàng hóa cho thị trường nội địa và thu hút phần lớn các chủ cửa hàng bán lẻ về lấy hàng. Do đó, khu vực làng nghề Hố Nai một cách tự nhiên đã trở thành đầu mối cung cấp hàng hóa lớn cho các tỉnh miền Nam. Tuy nhiên những làng nghề này bản thân họ lại gặp phải những vấn đề nan giải không kém, đó là mẫu mã còn hạn chế, đường xá chật hẹp, thiếu mặt bằng kinh doanh dẫn tới chi phí thuê mặt bằng ngày càng bị đội lên cao, làm suy giảm lợi thế cạnh tranh. Vì thế, Chợ đầu mối cũng là một giải pháp rất phù hợp với nhu cầu kinh doanh ngày càng cao của khu vực làng nghề như Hố Nai.
 
Tọa lạc ngay mặt tiền đường Điểu Xiển, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai cách quốc lộ 1A khoảng 1km. Cách HCM 30Km thuận tiện cho khách hàng HCM đến Chợ tham quan mua sắm, trong Chợ mặt bằng thì thông thoáng rộng rãi, thuận lợi cho việc trưng bày, bốc xếp, đóng gói, vận chuyển hàng hóa đi lại các tỉnh thành trong cả nước.

Lâu nay Tavico được biết đến với thương hiệu Gỗ Tây bởi doanh nghiệp này là nhà nhập khẩu và phân phối gỗ nguyên liệu hợp pháp từ rừng trồng ở châu Âu và Bắc Mỹ với mong muốn sẽ đưa gỗ Tây để thay thế cho gỗ rừng tự nhiên đang cạn kiệt dần ở Việt Nam và trên thế giới, góp phần ngăn chặn nạn phá rừng hiện nay. Sự tiên phong và kiên trì của Tavico đã đem lại một làn gió mới cho thị trường đồ gỗ nội địa Việt Nam khi ngày càng nhiều các nhà sản xuất trong các làng nghề chuyển qua sử dụng gỗ Tây cho các SP đồ gỗ truyền thống, trong đó có Hố Nai ở miền Nam, và Thạch Thất ở miền Bắc. Mỗi một lóng gỗ Tây được sử dụng thì sẽ giúp giữ lại được một cây gỗ rừng tự nhiên. Người dân Hố Nai từ lâu đã có thói quen gọi địa danh của Tavico là Gỗ Tây, vậy nên tên của khu chợ này được đặt là “THẾ GIỚI NỘI THẤT GỖ TÂY - TAVICO HỐ NAI” để đáp lại niềm ưu ái đó.

Thế Giới Nội thất Gỗ Tây - Tavico Hố Nai được chính thức khai trương vào ngày 01/12/2017 bằng một sự kiện kéo dài 2 tháng rưỡi, đó là Hội chợ Đồ gỗ Cuối năm, mùa bán hàng lớn nhất trong năm với sự quy tụ của rất nhiều các nhà sản xuất, bao gồm cả làng nghề và những nhà máy SX đồ gỗ xuất khẩu lớn của Việt Nam. Sự phong phú của hàng hóa cùng với mức giá bán sỉ “chợ đầu mối” đem lại một sức hấp dẫn lớn chưa từng có tới mọi đối tượng khách hàng. Sự thành công của Thế Giới Nội Thất Gỗ Tây chắc chắn sẽ là sự khởi đầu của rất nhiều những chợ đầu mối đồ gỗ trên khắp cả nước trong tương lai, đem lại sự thịnh vượng chung cho ngành chế biến gỗ Việt Nam, góp phần giúp hàng hóa của Việt Nam trụ vững trên thị trường nội địa, và đảm bảo được đời sống và công ăn việc làm cho hàng triệu con người đang hăng say lao động trong ngành công nghiệp này.
Mọi chi tiết liên hệ:
VP. Ban quản lý Chợ - Cổng chính - THẾ GIỚI NỘI THẤT GỖ TÂY - TAVICO HỐ NAI
  • Địa chỉ: Số 81 Đường Điều Xiển, Tổ 8, Khu phố 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Điện thoại Ban Quản Lý: 0855.555.595 -  0988.951.579


Các tin khác

Đối tác